Quy trình setup quán cafe

Setup quán cafe cơ bản có những bước:

– Tìm và khảo sát vị trí đặt quán cafe theo concept dự định sẽ triển khai.

– Book thuê địa điểm, nghiên cứu ý tưởng decor và thuê decor quán cafe phù hợp với công năng sử dụng.

– Lên menu quán.

– Đầu tư phần mềm quản lý.

– Tuyển nhân viên phù hợp với quy mô quán

– Đào Tạo nhân viên.

– Khai Trương Quán.

CHI TIẾT CỤ THỂ NHƯ SAU:

  1. Xác định tập khách hàng là bước hết sức quan trọng trong quá trình Setup quán cafe.

Khi đã có địa điểm, bạn bắt đầu phải đặt ra cho mình câu hỏi: mình sẽ bán hàng cho ai? Và khi đã trả lời được câu hỏi này là bạn đã xác định được xu hướng thiết kế từ nội thất cho đến menu hay bộ nhận diện thương hiệu cho quán của mình.

Kinh nghiệm mở quán cafe

Kinh nghiệm mở quán cafe

  1. Xây dựng Menu quán cafe:

    Lộ trình lên menu chuẩn hóa như sau:

– Lên menu đồ uống trong quán cafe.

– Lên list trang thiết bị – dụng cụ quầy bar.

– Lên bảng công thức pha chế chuẩn các món.

– Lên danh sách giá bán dự kiến.

– Tính Cost (giá vốn) chi tiết các món uống.

– Tính % lợi nhuận theo giá bán.

– Lên danh sách nhà cung ứng nguyên vật liệu.

Nếu chưa từng làm qua, bạn hãy tham khảo thêm những bài viết dành cho pha chế của chúng tôi để giúp bạn có cái nhìn tổng quát về những món uống và lên được menu tốt nhất.

Kinh nghiệm mở quán cafe

Kinh nghiệm mở quán cafe

  1. Đào tạo chất lượng dịch vụ quán cafe:

    Một số việc cơ bản cần làm ngay:

– Đào tạo cách chào đón khách và tiễn khách.

– Quy trình order (đưa Menu, mời đồ chính, mời đồ ăn vặt,..).

– Trả đồ uống.

– Chăm sóc khách hàng.

– Thanh toán.

– Dọn đồ.

Kinh nghiệm mở quán cafe

Kinh nghiệm mở quán cafe

  1. Quản lý và Vận hành:

    Một số việc cơ bản cần phải làm:

– Setup quán cà phê, phân chia công việc, nhiệm vụ, KPI từng bộ phận (cần có khối lượng công việc rõ ràng).

– Tuyển 1 quản lý vận hành trong tuần khai trương quán. Thời gian hỗ trợ quán: tối thiểu 8h/ngày ở quán. Trong trường hợp có vấn đề phát sinh hay có lượng khách tăng đột biến mà hệ thống nhân sự hiện tại của quán không thể đáp ứng được khối lượng công việc, quản lý có thể trao đổi trực tiếp với chủ đề xuất ns sau khi định biên ns cần thêm bao nhiêu người? Cho ca nào!

– Huấn luyện nhân viên xử lý tình huống trong các trường hợp thực tế (FAQs).

– Setup hệ thống quản lý, chuẩn hóa từng vị trí.

Kinh nghiệm mở quán cafe

Kinh nghiệm mở quán cafe

  1. Marketing cho quán cafe:

    Một số việc cơ bản cần làm không thể chần chừ:

Thời đại Công nghệ và Truyền thông lên ngôi, quán của bạn sẽ không còn cơ hội để chờ đợi “hữu xạ tự nhiên hương” nữa. Mà thay vào đó, bạn phải tìm cho mình những phương pháp và công cụ Marketing phù hợp.

– Đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Logo, Menu, Cardvisit, đồng phục nhân viên, biển tên,…)

– Đầu tư card, thẻ vip, tích lũy số lần uống, Standy tại quán.

– Chụp ảnh đồ uống đặc trưng thật đẹp.
– Quay clip càng tốt nếu ngân sách thoải mái.

– Xây dựng và phát triển Fanpage, chạy event khai trương cùng nhiều chương trình khủng. Đừng tiếc tiền cho việc này.

– Phủ review lên các site review ẩm thực
(Như foody, lozi, điaiemanuong,…)

– Booking Review lên các kênh youtube ẩm thực như kênh của bạn Khoa Pug chẳng hạn.

Kinh nghiệm mở quán cafe

Kinh nghiệm mở quán cafe

Trên đây là quy trình cơ bản để setup 1 quán cafe cở nhỏ và vừa. Tùy vào quy mô của mỗi quán chúng ta sẽ có những bước cụ thể và nhiều việc phải làm hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã đọc bài! Hãy like fanpage Cafe Fin để cập nhật nhanh nhất những chia sẻ về kinh nghiệm mở quán cafe cũng như công thức pha chế cho quán cafe.